Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing
02822466666
365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Đào móng nhà 3 tầng có làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh không

Ngày đăng: 29/12/2017
Móng nhà là phần quan trọng chịu toàn bộ trọng tải của căn nhà, đảm bào toàn bộ công trình chịu được sức ép của trọng lực từ các tầng. Móng là yếu tố rất quan trọng do đó luôn được thiết kế, xem xét, tính toán kỹ lưỡng khi xây dựng công trình, đào móng nhà nếu không tính toán kỹ có thể làm ảnh hưởng đến nhà sát bên, và còn làm giảm chất lượng kiên cố, vững trãi của ngôi nhà sau này.

 Đào móng nhà 3 tầng có làm đổ nhà cấp bốn bên cạnh? - câu hỏi được chia sẻ từ vnexpress

Tôi mới mua mảnh đất trong ngõ ở quận Hoàng Mai (Hà Nội). Tôi vừa hoàn tất việc phá bỏ nhà cũ. Khu vực này trước đây là ao cá, được lấp để xây nhà. 

Vì nền đất yếu nên tôi sẽ phải đào sâu, đóng cọc bê tông. Tôi e ngại việc thi công này có thể làm nứt tường, sụp nhà hàng xóm. 

Theo các anh chị, nguy cơ này có cao không? Tôi có cách nào để xử lý tình huống này? 

Đào móng nhà 3 tầng có làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh không

Câu trả lời của các bạn đọc giả như sau: 

"Cần phải có biện pháp chống đỡ tường nhà hàng xóng trước khi đào móng nhé. Nên khảo sát xác nhận hiện trạng với nhà hàng xóm trước khi thi công đẻ có cơ sở đền bù sau này (nếu ko may xảy ra nứt). Khi ép cọc nên ép xa tường hàng xóm càng xa càng tôt (Từ 50cm đến 1m). Nên thi công nhanh phần móng và vào lúc thời tiết kho ráo vì mưa dễ gây trượt móng"- Tú chia sẻ

"Bạn nên dùng cọc ép, chứ đóng cọc nó nứt cả nhà người ta luôn, vấn đề đào sâu phải có biện pháp cừ chắn đất phía nhà bên cạnh trước khi đào, tùy số cọc bạn ép, nếu ép 1 móng 1 cọc đến 2 cọc khoảng cách xa thì không ảnh hưởng cho lắm."- Thanh chia sẻ

"Cảm thấy không an toàn cho nhà bên cạnh giữa ép cọc beton và cọc nhồi nên chọn ưu tiên giải pháp ép cọc, tuy thi công lâu hơn và dơ hơn .Kinh nghiệm người đã xây nhà mách cho bạn không tính tiền tư vấn đâu!"- Minh chia sẻ.

"Bạn nên thuê 1 đơn vị thiết kế, nếu có điều kiện bạn nên thuê 1 công ty kiến trúc thiết kế kiến trúc cho bạn, phí thiết kế không đáng so với chi phí bạn bỏ ra xây nhà đâu, mà khi xây xong bạn mới thấy đáng đồng tiền bát gạo, không nên nhận những bản vẽ tặng miễn phí của nhà thầu. Thiết kế nhà phố thì dễ nhưng phần móng không phải dễ nuốt, có công ty thiết kế kết cấu sẽ lo cho bạn chuyện đó, có khi họ có cả đội thi công, bỏ thêm tiền nhưng chắc ăn hơn và có nhà nhanh vô ở kịp Tết, an toàn tính mạng mọi người trong gia đình bạn (và cả hàng xóm) đều bị ảnh hưởng bởi mọi quyết định của bạn liên quan đến quá trình hình thành ngôi nhà. Chúc bạn nhanh chóng an cư lạc nghiệp." - Lâm chia sẻ.

Khi xây dựng công trình chủ sở hữu phải tuân theo pháp luật về xây dựng, đảm bảo an toàn đảm bảo quyền và lợi ích của những nhà xung quanh. Do đó bạn cần phải tìm hiều thật kỹ khi đào móng nhà để không có ảnh hưởng xấu đến nhà bên cạnh.

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing
Điện thoại 02822466666
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Liên kết mạng xã hội