Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing
02822466666
365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Thu phí không dừng là gì?

Ngày đăng: 05/03/2018
Thu phí không dừng là gì? Thu phí không dừng như thế nào? Tem xe thu phí không dừng là gì?, thông tin về hệ thống thu phí điện tử ETC,... tất cả được làm rõ với nội dung chi tiết sau.

Thu phí không dừng hiểu như thế nào?

Tìm hiểu thu phí không dừng là gì?

Thu phí không dừng là việc xe qua trạm thu phí không cần dừng lại mua vé trả tiền theo lượt hoặc xuất trình vé tháng như hiện nay. Mỗi lượt xe đi qua trạm thu phí không dừng được check thu phí tự động qua thiết bị đầu cuối tại trạm thu phí và trên xe.

Đánh giá từ cộng đồng, đặc biệt là các bác tài thường xuyên di chuyển qua các trạm thu phí BOT hiện nay - trích đoạn trong bài viết "Thu phí không dừng: Nhanh lên đi!" của báo trực tuyến Người Lao Động

"Việc thu phí không dừng là điều mong mỏi của cánh tài xế và cả nhà xe. Mỗi lần qua trạm thu phí hiện nay, mỗi xe dừng lại nhanh nhất cũng mất 1-2 phút. Gặp những lúc cao điểm, lưu lượng xe qua trạm nhiều phải dừng lâu, khách rất phiền toái. Cái lợi hơn của việc thu phí không dừng là sẽ giảm nhiên liệu và sự hao mòn rất lớn cho xe vì mỗi lần lăn bánh sau khi dừng xe là một lần tốn nhiều xăng và hao mòn xe rất lớn." - ông Nguyễn Hồng Ân, tài xế của nhà xe Cúc Tư (tỉnh Phú Yên)

"Thu phí không dừng không chỉ hạn chế tình trạng ách tắc giao thông tại các trạm mà còn góp phần công khai, minh bạch số tiền thu vào của các trạm BOT vì các ngành chức năng hoặc người dân có thể giám sát được. Tôi hoan nghênh biện pháp thu phí như thế này. Có như thế thì tình trạng người dân, tài xế phản đối các trạm BOT sẽ sớm "hạ nhiệt"." - Tài xế Nguyễn Chí Thanh (ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ)

Thu phí không dừng như thế nào?

Dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC được áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới có gắn thẻ E-tag.

Trạm thu phí không dừng là gì?

Trạm thu phí không dừng ứng dụng công nghệ thông tin, viễn thông vào việc thu phí từ xa các loại xe lưu thông trên đường cao tốc.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin tại https://blog.muabannhanh.com/tram-thu-phi-khong-dung-la-gi/79258

Tem xe thu phí không được dán lúc nào?

Tem xe thu phí không dừng được dán tại các trạm đăng kiểm. Bên cạnh đó, bộ GTVT sẽ làm việc với các nhà sản xuất, phân phối ôtô để xe mới xuất xưởng có luôn tem thu phí tự động.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin tại https://blog.muabannhanh.com/tem-xe-thu-phi-khong-dung-duoc-dan-luc-nao/79266

Tem xe thu phí không dừng được dán ở đâu trên xe?

Với ô tô, tem xe thu phí không dừng được dán lên kính hoặc đèn xe.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin tại https://blog.muabannhanh.com/tem-xe-thu-phi-khong-dung-duoc-dan-o-dau-tren-xe/79264

Tem xe thu phí không dừng dán cho những loại xe nào?

Tem xe thu phí không dừng dán cho xe ô tô, xe tải, cả tư nhân và doanh nghiệp, toàn bộ các xe trên địa bàn thành phố khi đến đăng kiểm thì dán tem.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin tại https://blog.muabannhanh.com/tem-xe-thu-phi-khong-dung-dan-cho-nhung-loai-xe-nao/79268

Pháp luật quy định như thế nào về thu phí không dừng - Về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng?

Chi tiết về quy định của pháp luật về hình thức thu phí không dừng - bạn có thể tham khảo với file PDF hoặc download file doc để hiểu chính xác hơn.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin tại Quyết định số 07/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng
Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing
Điện thoại 02822466666
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Liên kết mạng xã hội